3 BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC KHI NHÀ XUỐNG CẤP

Ngôi nhà cũng như bao vật dụng khác có trên đời này, đều có hạn sử dụng. Trải qua nhiều năm tháng, ngôi nhà sẽ bị hư bởi những tác động bên ngoài và bạn muốn khắc phục sao cho ngôi nhà trở lại vững trãi như lúc ban đầu. Hôm nay Eco Home sẽ chia sẻ cho bạn ba cách hồi sinh cho ngôi nhà khi xuống cấp.

 3 biện pháp khắc phục cho ngôi nhà của bạn trở nên vững chắc hơn

1.Hiện tượng nứt cột, dầm

Đây là hiện tượng xuất hiện nứt trên cột, dầm. Loại nứt này sẽ khiến bạn rất khó chịu bới những hiện tượng này được liệt vào danh sách không dễ dàng sửa chữa. Thường thì tường nhà bạn sẽ bị nứt ở những vị trí sau: nứt ở mép tiếp giáp tường - cột, nứt ở mép tiếp giáp tường – dạ và nứt ở mép tiếp giáp tường – mặt. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết từng vị trí một.

 

1.1.Nứt ở mép tiếp giáp tường - cột.

Nguyên nhân: do lỗi từ phía thi công, các thép râu không được đặt đủ lượng để neo vào tường khi tiến hành xây dựng. 

Biện pháp khắc phục: Bạn nên sử dụng máy cắt tạo ra rãnh sâu sau đó làm sạch, làm ẩm, rồi phụt vữa sửa chữa(loại đông cứng nhanh có bán rất nhiều ở các cửa hàng) và trát lại bằng vữa thông thường.

 1.2. Nứt ở mép tiếp giáp tường - dạ.

Nguyên nhân: Cũng do bên thi công không xây dựng không đúng quy định đồng thời không xử lý hồ dầu và độ ẩm đúng mức.

Biện pháp khắc phục: Bạn đục hàng gạch trên cùng để xây đúng quy định, hoạc bạn có thể áp dụng biện pháp xử lý ở nứt ở mép tiếp giáp tường - dạ.

 1.3: Nứt ở mép tiếp giáp tường - mặt.

Nguyên nhân: Do lỗi kỹ thuật khi thi công, do các bề mặt không đủ sạch và ẩm, các lớp hồ dầu không được miết kỹ. Ngoài ra, cũng có thể do sàn bị võng, nên đã tạo nên các vết nứt trên.

Biện pháp khắc phục: Tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại vữa cao cấp, tuy nhiên cách này rất tốn kém vì giá thành khá đắt đỏ. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy chú ý trong quá trình thi công ban đầu, nên xây trước tối thiểu là ba hàng gạch đinh (gạch đặc). Độ cứng được chuyển từ dầm sàn bê tông sang gạch đặc, gạch ống và từ đó hạn chế được các vết nứt xuất hiện.

 2:Hiện tượng thấm dột trần nhà

Nguyên nhân: 

  • Nước chảy vào nhà từ các vết rạn nứt chân chim trên trần, mao mạch rỗng của tường vị trí ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, các góc tường, giáp lai tường và rãnh nước trên sàn mái. Tạo nên hiện tượng thấm nước từ trên mái xuống. 
  • Thường các vết rạn cổ trần rất to nên nước mưa dễ dàng chảy vào, lâu ngày sẽ gây thấm tường trên diện rộng, dẫn đến hiện tượng thấm do nứt cổ trần 
  • Do tường ngoài rạn nứt chân chim. 
  • Thêm một nguyên nhân chủ quan khác : là do khi thiết kế không đảm bảo khoảng chênh cốt cao độ giữa nền nhà so với nền phòng vệ sinh, nền ban công.

Biện pháp khắc phục:

  • Khi nhà bạn bị thấm dột nhiều dưới sàn: hãy nhanh chóng đập bỏ lớp gạch sàn khu vực bị thấm, sau đó phủ lên trên một lớp sợi thuỷ tinh và keo chống thấm, cuối cùng trám xi măng và lắp gạch như cũ. 
  • Khi mái nhà là nơi bị dột: bạn nên trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa được trộn từ xi măng, cát và chất chống thấm. Hãy nhớ độ dày tối thiểu là 1cm, và lưu ý không để nước thoát thẳng ngay đỉnh các ống thoát nước, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ. Thêm vào đó, bạn nên thay máng xối có lòng sâu hơn và đục thêm lỗ thoát nước nhé.

 3. Hiện tượng tường nhà bị nứt và thấm nước.

Hiện tượng này gây ra các mảng sơn bong tróc trên tường, không những khiến rêu mọc lên ở các khe, nhà bạn mất đi lớp sơn bảo vệ, mà nó còn làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn.

  • Nguyên nhân chính: do tường trải qua các tác động thời tiết nên xuất hiện vết nứt chân chim, từ đó nước thấm qua các vết nứt gây hại cho nhà bạn.
  • Biện pháp khắc phục: rất đơn giản! Bạn chỉ cần cạo sạch sơn bị bong tróc hay bột bụi bằng vât cứng, sau đó dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc của các hãng sơn để rửa sạch khu vực bị thấm. Dùng vữa để trám các lỗ hổng và vết nứt lớn, làm phẳng bề mặt bằng bột chuyên dùng dành cho tường ngoài trời sau đó dùng các loại sơn chống thấm để xử lý. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể.
  • Mách nước nhỏ : để đạt hiệu quả tốt nhất phải đảm bảo cho bề mặt cần sơn được sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm tường dưới 16%. Sau khi chuẩn bị tốt bề mặt thì phủ một lớp sơn chống kiềm, chờ sơn tự khô rồi phủ 1- 2 lớp sơn chống thấm lên trên.

Kết quả hình ảnh cho biện pháp xử lý nhà khi xuống cấp

Ngôi nhà là nơi chào đón bạn trở về sau một ngày dài mệt mỏi. Đừng để những phiền muộn lại tăng thêm bởi những ảnh hưởng xấu khi nhà bị xuống cấp bạn nhé. Hy vọng 3 cách khắc phục trên đây mà Eco Home cung cấp sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn.

Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết nhất.

Hotline: 0942386886

Hoặc truy cập vào trang web: http://ecohomevn.com