NHỮNG ĐẠI KỴ TRONG KIẾN TRÚC PHONG THỦY NHÀ Ở

Cửa ra vào đối diện với ban công

   Điều đầu tiên trong đại kỵ phong thủy nhà ở đó chính là cửa ra vào đối diện với ban công. Cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là "Xuyên tâm sát" - trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài.

   Nếu cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiều vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa đi lại chính, thì chúng ta nên sử dụng màn gió hặc rèm cửa để che chắn thường xuyên liên tục.

 Ban công đối diện với bếp

   Điều cấm kỵ tiếp theo là ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, đây cũng có thể coi là một loại xuyên tâm, làm cho đoàn tụ trong nhà thống nhất bị yếu, làm cho gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc. 

 Phòng ngủ không có cửa sổ

   Khi bắt tay vào thiết kế phòng ngủ, các bạn nên lưu ý là bất kỳ phòng ngủ nào đều cần phải có cửa sổ, vì cửa sổ là nơi để cho dòng chảy không khí được lưu thông, bên cạnh đó còn giúp cho phòng ốc trở nên sáng sủa và tạo cảm giác thông thoáng dễ chịu.

   Ở cửa sổ bạn nên sử dụng rèm cửa để có thể tránh ánh sáng và cường độ mạnh như đèn cao áp, ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào phòng. Nếu bạn không thiết kế hợp lý và phạm phải những điều cấm kỵ trên người ở căn phòng sẽ cảm thấy khó chịu, cuộc sống ngột ngạt, mất ngủ hay dễ cáu gắt, bên cạnh đó còn mắc một số bệnh ngoài da, việc học hành không được suôn sẻ và sẽ gây thất bại.

 Cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn

   Gương là một vật dụng có tác dụng phản xạ rất mạnh, đẩy các dòng sát khí sang hướng khác. Cho nên việc bạn đặt gương chiếu thẳng vào phòng ngủ thì vô tình đẩy những luồng khí hung tiến vào trong phòng bạn, điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho các thành viên và khiến chủ nhân căn phòng thường bị cản trở và phá rối, dẫn đến giấc ngủ không sâu, thậm chí mất ngủ.

 Không sơn nhà màu xanh lục

  Trong phong thủy màu xanh lục là thu hút người nhất. Chính vì thế có rất nhiều người có sở thích sử dụng những vật trang trí có màu xanh lục. Nhưng trong nhà có nhiều màu xanh lục sẽ khiến bạn khó tập trung tinh thần vì thế không có lợi cho sự nghiệp và học tập.

 Không sơn nhà màu đen

   Là một màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng sang trọng. Trong cuộc sống màu đen luôn có một sức hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng bí ẩn. Nó có khả năng che lấp mọi cái xấu, mọi cái không tốt của con người. Vì thế, một số người vì sở thích khi trang trí thích sử dụng một số đồ gia dụng như sofa, ghế, bàn ăn màu đen. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà có quá nhiều màu đen sẽ đem lại sự không may mắn cho gia đình.

 Bên ngoài, phía trước nhà không nên xây, đặt vật nhô lên như đầu người.

   Đó là điều đại kỵ, ví như cục u máu đặt trước nhà. Đây là hình tượng bất hảo và tuyệt đối không được làm. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy nhà ở để có tư vấn tốt cho ngôi nhà của mình.

(Nguồn: Theo baoxaydung.com)