NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CẢI TẠO NHÀ CŨ

   Căn nhà bạn đang ở hiện đang xuống cấp, bạn đang có nhu cầu cải tạo hoặc chỉnh trang lại. Bạn đã hình dung được việc sửa chữa sẽ có nhiều thứ phức tạp như thế nào chưa? Vừa tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nếu bạn chưa có kinh nghiệm và lựa chọn sai đội thi công. Để tránh bị đội thi công báo giá cao và tăng khối lượng thi công thì bài viết này sẽ giúp bạn khái quát được nội dung cơ bản trong kinh nghiệm cải tạo nhà hoặc chỉnh lại nhà.

5 điều cần chú ý khi cải tạo nhà cũ

 Hãy liết kế những gì bạn cần thay đổi

   Việc bắt tay vào cải tạo nhà cũ rất phức tạp. Nhưng những thứ cũ chưa hẳn đã quá tệ. Việc hình dung được việc cần cải tạo những gì sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí để sửa chữa những thứ không đáng. Từ những mong muốn và các vị trí cần phải sửa chữa sẽ được mô tả cụ thể thì một bản dự toán sơ bộ sẽ được Eco Home giúp bạn lên kế hoạch để hình dung tổng thể các hạng mục cần phải đầu tư và cải tạo.

 Quyết liệt trong việc sửa đổi

   Đôi khi việc sửa đổi sẽ không được như ý muốn của mình chính vì thế bạn cần hy sinh để căn nhà có độ thẩm mỹ cao và phù hợp với công năng mình cần cải tạo. Hãy tham khảo đội ngũ kiến trúc sư của Eco Home để có thể đưa ra cho mình những quyết định tốt nhất cho công trình của nhà mình.

Những điều cần lưu ý khi gia chủ sửa chữa cải tạo nhà - Sửa Nhà Hà ...

 Chú ý đến yếu tố phong thủy

   Nếu đã có ý định cải tạo thì nên tham khảo một nhà tư vấn có chuyên môn giúp bạn trong lĩnh vực này để xử lý những vấn đề phong thủy hiện tại của ngôi nhà. Hoặc các KTS của Eco Home cũng có thể giúp bạn đưa ra những ý kiện về yếu tố phong thủy sao cho phù hợp với công năng của căn nhà mà vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy.

 Kiểm tra kết cấu và hồ sơ bản vẽ cũ

   Nếu bạn vẫn còn lưu bản vẽ kết cấu nhà thì càng tốt, các KTS sẽ dựa vào đó để đánh giá kết cấu một cách chính xác nhất cho ngôi nhà của bạn. Hoặc nếu bạn không có hồ sơ hay đã bị thất lạc ở đâu đó thì không sao bạn cũng có thể sử dụng những công cụ hiện đại ngay nay để hỗ trợ xác định cũng tương đối chính xác khả năng chịu lực của công trình và ra quyết định phương án cải tạo hợp lý.

 Chọn nhà thầu uy tín

   Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công nhưng về mặt chất lượng thì chưa thể đảm bảo. Nhà thầu uy tín là nhà thầu có nhiều kinh nghiệm và cả trách nhiệm khảo sát, giám sát thi công công trình. Nhà thầu uy tín sẽ không cố gắng rút tiền từ bạn mà sẽ đưa ra được cho bạn những giải pháp tối ưu nhất, chất lượng tốt nhất và đặc biệt là giá cả phù hợp nhất.

   Nếu lựa chọn được nhà thầu uy tín bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian trong quá trình thi công. Trong quá trình thi công sẽ không phát sinh những chi phí ngoài lề. Nếu bạn đang lăn tăn lựa chọn nhà thầu thì hãy để Eco Home giúp bạn.

 Đảm bảo an toàn và vệ sinh

   Công trình cải tạo ẩn chứa nhiều nguy cơ do đó cần lựa chọn đội thơ thi công uy tín và có kinh nghiệm, tác phong chuyên nghiệp và có trách nhiệm. Những sự việc phát sinh sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy như chập dây điện, cháy nổ hay tai nạn. Hãy thật sát sao trong khâu quản lý và giám sát đội thợ nếu bạn không muốn có những trường hợp tồi tệ xảy ra.

   Việc vệ sinh công trình trong quá trình thi công và trước khi bàn giao cũng có thể dùng để đánh giá được đội thợ đó có chuyên nghiệp hay không. Việc sắp xếp vật liệu gọn gàng trong thi công sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm vật tư trong quá trình thi công, tránh các tai nạn và rắc rối. Việc dọn dẹp vệ sinh trước khi bàn giao nhà thể hiện sự trân trọng đối với công trình và chuyên nghiệp đối với chủ nhà.

   Có rất nhiều yếu tố cần lưu ý trước khi bắt tay vào cải tạo căn nhà của mình. Eco Home chỉ đưa ra những yếu tố cơ bản nhất để bạn có thể hình dung những việc cần làm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn cụ thể về quá trình làm việc của chúng tôi.